Chả giò chay cho mâm cơm Tết thanh đạm

Cùng làm món chả giò chay thanh đạm cho mâm cơm Tết đa dạng và "dễ tiêu hóa" nào!

  • 50gr đậu xanh
  • 50gr khoai môn
  • 50gr khoai lang
  • 1 gói bánh tráng bò bía
  • Một ít nấm mèo và cà rốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch và thái sợi khoai lang, khoai môn và cà rốt,sau đó ngâm vào muối trắng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Đậu xanh vo sạch ngâm 30 phút, hấp chín rồi tán nhuyễn.
  • Nấm mèo ngâm với nước ấm khoảng 15-30 phút, sau đó đem cắt bỏ gốc rồi thái sợi.
  • Cho khoai lang, khoai môn, cà rốt và nấm mèo vào một cái tô, nêm thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm chay và ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều.

Bước 2: Xào nhân

  • Sau khi ướp xong nguyên liệu thì cho vào chào dầu nóng và xào sơ qua các nguyên liệu để các loại rau củ dễ chín hơn.
  • Đảo đều tay cho tới khi các nguyên liệu mềm và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 3: Cuốn chả và chiên chả

  • Trải bánh tráng lên mặt thớt hoặc mâm, sau đó cho nhân đã xào vào mép bánh tráng và cuốn nhẹ nhàng lại. Sau khi cuốn xong, quét một lớp dầu ăn lên bề mặt để khi chiên bánh sẽ không bị dính vào chảo.
  • Cho dầu ăn vào chảo(dầu ăn phải ngập miếng chả). Khi dầu sôi,cho chả giò vào và chiên,lật đều các mặt để chả chín và vàng đều.

Bước 4: Thưởng thức

  • Xếp chả vào dĩa có lót khăn sạch để thấm bớt dầu
  • Chả giò có thể kết hợp ăn cùng với bún tươi hoặc cơm đều ngon.

Đặc biệt hơn, khi ăn chả giò không thể thiếu nước chấm, sốt Siracha Xanh với vị cay và thơm tỏi hoặc nước sốt chanh dây chua ngọt với sự chua chua ngọt ngọt là những gợi ý của DH Foods, vừa tiết kiệm thời gian vừa tạo nên sự mới mẻ trong hương vị làm cho bữa ăn hoàn hảo hơn. Hơn thế nữa,sản phẩm thích hợp dùng cho người ăn chay.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng Dh Foods thêm vào list những món sẽ làm vào ngày Tết sắp tới đây nào! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.