Đầu năm mua muối may mắn cả năm

Hằng năm, người người mua muối vào sáng mùng 1 Tết, người bán muối sẽ đong một bát đầy có ngọn hoặc cho muối vào một túi rút nhỏ xinh với ý nghĩa cầu chúc cho gia đình cả năm đều thuận hòa và ấm no nhưng nhiều người lại không hiểu hết ý nghĩa phong thủy của muối.

“Muối” là một biểu tượng tượng trưng cho sự mặn mà, nồng nàn tình cảm thắm thiết ,và ấm áp trong các mối quan hệ gia đình, người thân, bạn bè, hàng xóm láng giềng hay sự hòa thuận giữa vợ chồng, con cái và thậm chí là sự thuận lợi trong các mối quan hệ công việc làm ăn.

Bên cạnh đó, muối cũng được xem như mang lại may mắn cho con người, tẩy bỏ đi những cái đen đủi, xú uế của năm cũ, xua đuổi được tà khí, ma quỷ và những điều không hay. Bởi vậy mà có lẽ việc đầu năm mua muối chính là tượng trưng cho khởi đầu mới được trọn vẹn, may mắn, xóa đi những cái đen đủi của năm cũ.

Không những vậy, màu trắng của muối còn mang lại cảm giác trong trắng, tinh khiết, tuy chỉ là một loại gia vị nhỏ nhoi không mang nặng về vật chất nhưng lại có giá trị văn hóa vô cùng lớn lao.

Tin tức khác