Muối Ớt Chanh Nha Trang – bí ẩn từ màu xanh

Ai một lần ghé thăm Nha Trang hẳn một lần được thưởng thức món muối chấm đặc biệt mà ăn ăn với hải sản thì không có từ nào để diễn tả vị ngon của nó. Muối Ớt Chanh Nha Trang ấn tượng du khách bởi ánh nhìn đầu tiên bởi cái màu xanh lá cây và sự sền sền khác lạ, khiến  ăn một lần mà nhớ mãi không thể nào quên…

 

Muối Ớt nhưng lại sệt và có màu xanh?

Muối Ớt Chanh Nha Trang là sự kết hợp tuyệt vời của Ớt, muối và nước cốt chanh. Màu xanh “huyền bí” mà nhiều người hỏi nhau “vì sao?” ấy chính là bởi loại Ớt được làm nên nước chấm đặc biệt này chính là những trái Ớt chỉ thiên xanh, những trái ớt căng bóng thơm nồng được tuyển lựa kỹ được người dân nơi đây xay nhuyễn kế hợp  với Muối, nước cốt chanh, một vài loại gia vị khác và 1 nguyên liệu bí mật nữa là sữa tươi.

Vì sao Muối Ớt Chanh Nha Trang lại đặc biệt đến vậy?

Muối Ớt Chanh Nha Trang ngon nhất khi ăn với hải sản, các món hải sản nướng, hấp, rang… khi ăn kèm với Muối Ớt Chanh Nha Trang đều ngon đến lạ thường. Vị ớt cay cay thanh thanh, quyện với vị chua chua, ngòn ngọt ở đầu lưỡi. Nhưng Muối Ớt Chanh Nha Trang không làm mất đị hương vị của hải sản mà thay vào đó nó tôn lên hương vị, độ ngọt, độ mặn mà của món hải sản ăn kèm.

Nhiều người ăn hải sản chỉ quen chấm với muối tiêu vắt chanh hay muối ớt vắt chanh vào nhưng nếu như được thưởng thứcMuối Ớt Chanh Nha Trang rồi thì chắc chắn rằng sẽ trở thành “fan” trung thành với loại sốt chấm đặc biệt này. Ăn một miếng, lại một miếng, cay cay, chua chua kích thích vị giác khiến ta cứ muốn ăn thêm.

Nha Trang không chỉ quyến rủ con người ta bởi vẻ đẹp của bờ biển trải dài, bởi nước biển xanh trong vắt mà còn có hương vị mặn mà, đặc biệt của Muối Ớt Chanh Nha Trang.

Muối ớt chanh Nha Trang Dh Foods

Tin tức khác